Acer Aspire V Nitro Gaming Notebooks

รีวิวเครื่องคอมพิวเตอร์ Acer Aspire V Nitro Gaming Notebook

คอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การเรียนหนังสือ หรือแม้แต่เพื่อความบันเทิงต่างๆ คอมพิวเตอร์นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สามารถทำทุกอย่างได้แบบง่ายดายมากกว่าแต่ก่อนค่อนข้างเยอะ ด้วยเหตุนี้จึงมีคอมพิวเตอร์หลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อเกิดขึ้นมามากมายเพื่อแข่งขันในการเป็นที่หนึ่ง ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับตัวของแต่ละบุคคลในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์แต่ละประเภทว่าต้องการเลือกรุ่นไหน แบบไหน กันมากกว่า หนึ่งในคอมพิวเตอร์ที่ในเวลานี้กำลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยก็คือ Acer Aspire V Nitro Gaming Notebook

Acer Aspire V Nitro Gaming Notebook ถือว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการเล่นเกมเป็นหลัก ใช้ระบบกราฟิกชิป GTX 1060 รุ่นใหม่ ทำให้หน่วยประมวลผลคำก็เป็นตัวใหม่ไปด้วยเช่นเดียวกัน หน่วยประมวลผลคำของรุ่นนี้มีชื่อว่า Kaby Lake ซึ่งเป็นหน่วยความจำที่มาจาก Intel รุ่น i7-7700HQ ความเร็วของสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.8 GHz จึงกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าความแรงของคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ไม่ต้องกลัวใครทั้งสิ้น แถมสเปคที่อยู่ในเครื่องก็ต้องจัดว่าโหดในระดับต้นๆ ของวงการคอมพิวเตอร์ยุคนี้เลยก็ว่าได้

ดีไซน์ภายนอกของเครื่องต้องบอกก่อนว่ายังไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงอะไรที่ดูหวือหวามากนัก แต่องค์ประกอบโดยรวมก็ต้องถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่รูปร่างหน้าตาไมได้ขี้เหร่เลยแม้แต่น้อย ความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 25 มม. น้ำหนักประมาณ 3.1 กิโลกรัม ซึ่งหากเทียบกับคอมพิวเตอร์ทั่วไปในแบบโน๊ตบุ๊คก็ต้องถือว่าไม่เบาเหมือนกัน ทว่าด้วยความที่สเปครอบจัดขนาดนี้มันจึงพอให้อภัยกันได้ มีพอร์ตเอาไว้สำหรับเชื่อมต่อสาย USB และอื่นๆ อย่างครบครัน จุดเด่นอีกอย่างของเครื่องรุ่นนี้ก็คือตัว Touchpad ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างลงตัวสะดวกสบาย มีความสวยงามด้วยของที่เพิ่มขึ้นมาไม่เหมือนกับคอมพิวเตอร์รุ่นอื่นๆ ความละเอียดหน้าจออยู่ในระดับ 4K จึงเรียกได้ว่ามีความชัดเจนอย่างยิ่งสำหรับการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ ที่สำคัญอีกอย่างก็คือด้วยความชัดที่ว่าเป็นเหตุผลให้การเล่นเกมของเหล่าเกมส์เมอร์ทั้งหลายได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นเดียวกัน

หน่วยประมวลผลเครื่องมาในระดับ Core i7 ที่แม้จะไม่ได้เป็นรุ่นท็อปที่สุดแต่ก็ถือว่าเหมาะสมมากๆ สำหรับคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ ประกอบกับราคาที่เชื่อว่าทุกคนรับได้มันจึงทำให้นี่คือคอมพิวเตอร์ในฝันของใครหลายคนไปโดยปริยาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตามหาคอมพิวเตอร์ดีๆ สักเครื่องหรือว่ากำลังมีจุดประสงค์ที่ต้องการหาคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม เครื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี