Macbook Pro

เหตุผลของการไม่น่าเลือกซื้อ Macbook Pro

Macbook Pro คือ ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่ผู้ผลิตก็คือ Apple หากดูภายนอกถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสง่าราศี ใครที่ได้มีโอกาสใช้งานต้องถือได้ว่ามีฐานะในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะอย่างที่รู้กันในระดับหนึ่งอยู่แล้วว่านี่คือแบรนด์ที่มีราคาสินค้าค่อนข้างสูงมากแบรนด์หนึ่งเหมือนกัน อย่างไรก็ตามมันก็มีเหตุผลหลากหลายประการที่ทำให้ถูกมองว่าจริงๆ แล้ว Macbook Pro ก็ไม่ได้มีความน่าใช้งานเสมอไป ลองมาดูเหตุผลกันว่าทำไมถึงไม่น่าเลือกซื้อ Macbook Pro มาใช้งาน

สาเหตุที่ไม่น่าเลือกซื้อ Macbook Pro มาใช้งาน

  1. สเปกไม่ได้ดีมากอย่างที่คาดการณ์กันเอาไว้ – หลายคนที่อยู่ในแวดวงไอทีก็คงจะพอรู้กันดีในระดับหนึ่งอยู่แล้วว่าเครื่อง Macbook Pro ของ Apple ถือว่าเป็นเครื่องที่มีสเปกไม่ได้แรงอะไรมากหากเทียบกับคอมพิวเตอร์รุ่นเดียวกันของยี่ห้ออื่นๆ เหตุผลก็มาจากจริงๆ แล้ว Apple เองไม่ได้ต้องการที่จะเน้นเรื่องการขายสเปก Macbook Pro มาตั้งแต่แรกอยู่แล้วทว่าเขาเลือกขายในตัวแบรนด์สินค้าที่ทุกคนมองว่ายี่ห้อนี้คือยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ งานคุณภาพดี
  2. มีระบบปิดแต่ของตัวเอง – คำว่าระบบปิดในที่นี้ก็หมายถึงว่าหากคุณเลือกที่จะใช้งาน Macbook Pro นั่นเท่ากับว่าเวลาต้องการลงโปรแกรมอะไรหรือว่าต้องการปรับแต่งในสิ่งต่างๆ จะต้องใช้งานแต่ของเฉพาะโปรแกรมหรือทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกผลิตขึ้นโดย Apple เท่านั้น คุณไม่สามารถที่จะไปดาวน์โหลดโปรแกรมอะไรมั่วซั่วเพื่อมาปรับแต่งการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ซึ่งถือว่าค่อนข้างเสียเปรียบในการใช้งานเป็นอย่างมาก
  3. ไม่ตอบสนองสำหรับคนที่ชอบการเล่นเกม – แน่นอนว่าการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์มาสักเครื่องหนึ่งก็ต้องการที่จะใช้ประโยชน์ให้ได้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ อย่างก็จงมองข้าม Macbook Pro ไปก่อนได้เลย เหตุผลก็มาจากข้อที่ 1 ที่ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าด้วยสเปกของเครื่องแล้วยังไม่ดีพอที่จะเอามารองรับการเล่นเกมที่มีรายละเอียดสูงๆ ได้
  4. ราคาแพงเกินความเป็นจริง – ข้อนี้มันสืบเนื่องมาจากหลายๆ ข้อรวมกันที่ประเด็นหลักๆ ของการไม่น่าเลือกใช้ Macbook Pro ก็มาจากตัวราคาที่มันสูงเกินคามเป็นจริงเพราะแบรนด์ Apple เป็นแบรนด์ที่เน้นราคาลักษณะนี้อยู่แล้ว คนงบน้อยจึงหมดสิทธิ์ที่จะใช้งานไปโดยปริยาย
  5. ไม่ชอบแบรนด์ Apple – ข้อนี้อาจดูเป็นเหตุผลส่วนตัวไปเสียหน่อย แต่ในความเป็นจริงมันก็มีที่หากคุณไม่ชอบแบรนด์นี้ก็ไม่ต้องเลือกซื้อให้เสียเวลา