RAZER BLADE STEALTH NOTEBOOK สุดขั้นเทพโดนใจสำหรับเกมเมอร์

แม้ว่าปัจจุบันคอมพิวเตอร์ประเภทโน๊ตบุ๊คจะค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญในอดีตแม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ด้อยกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะทั้งในเรื่องของหน่วยความจำ หรือความสามารถอื่นๆ ก็ดีทว่าด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้ทุกวันนี้ก็แทบไม่ได้เป็นรองอะไรมากแล้ว เรียกว่าสามารถรองรับข้อมูลหนักๆ ได้อย่างสบาย แต่ถึงกระนั้นการพัฒนาเพื่อให้ทุกอย่างดูสมดุลที่สุดก็ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอยู่เสมอ อย่างตอนนี้กำลังมีคอมพิวเตอร์รุ่นหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นก็คือ RAZER BLADE STEALTH

RAZER BLADE STEALTH รายละเอียดตัวเครื่อง

RAZER BLADE STEALTH NICE

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเมื่อเอ่ยชื่อของแบรนด์ดังอย่าง RAZER ทุกคนก็น่าจะพอรู้จักกันเป็นอย่างดีกับการที่นี่คือหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ในลักษณะของเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งก็ได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นกับการเปิดตัวประเภทอัลตร้าบุ๊ครุ่นใหม่ ที่จะเน้นไปในเรื่องของความบางเบา สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก แต่ทั้งนี้ความแรงของสเปกเครื่องก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแน่นอนว่ามันคือ RAZER BLADE STEALTH นี่คืออัลตร้าบุ๊คที่มีสเปกระดับสูง พูดง่ายๆ ว่าหากต้องการเล่นเกมที่มีกราฟฟิกหนักๆ ก็จะมีการใช้อุปกรณ์ที่ถูกเรียกว่า Razer Core ทำการต่อเพื่อเสริมเข้าไปยังพอร์ต Thunderbolt 3 ซึ่งความแรงที่ได้ต้องขอบอกเลยว่าเหนือกว่าคอมพิวเตอร์ PC ทั่วๆ ไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว มีหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว หน้าจอรูปแบบสัมผัสรายละเอียดสูงมากๆ คือ 2560 x 1440 pixel สามารถที่จะทำการเลือกอัพเกรดให้เป็นจอระดับ 4K พร้อมทั้ง 100% Adobe RGB ก็ทำได้ ตัวของ CPU ใช้ชิพรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Intel Skylake core i7 6500U พร้อมด้วยแรมขนาด 8 GB หน่วยความจำรูปแบบ SSD มีให้เลือกถึง 3 ขนาดคือ 128, 256 และ 512 GB ส่วนตัวของคีย์บอร์ดเลือกใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Chorma สามารถเปลี่ยนสีได้ 16.8 ล้านสี ทำให้สามารถรองรับ Razer Synapse ที่ทำการตั้งค่าปุ่มได้อย่างอิสระ

ทางด้านของอุปกรณ์เสริมอย่าง Razer Core ก็คือการ์ดจอภายนอกเพื่อทำการต่อเข้ากับ BLADE STEALTH โดยเป็นการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต Thunderbolt 3 สามารถรองรับการ์ดจอแบบ PCI-Express 16x ที่สามารถต่อสูงสุดพร้อมกันได้ 2 ตัว คือสามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้การ์ดจอแบบ Nvidia หรือ Rodeon มีรูปแบบของการจ่ายไฟให้กับการ์ดจอโดยเฉพาะอยู่ที่ 375W ที่ต้องบอกเลยว่าเพียงพอมากๆ สำหรับการ์ดจอในปัจจุบัน คือสรุปสุดท้ายมันเป็นอัลตร้าบุ๊คที่ให้ความสามารถได้พอๆ กับ PC รูปแบบภายนอกเมื่อตั้งแบบครบเซ็ตมันก็คือเครื่อง PC ดีๆ นี่เอง นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของนักเล่นเกมผู้ที่ต้องการทั้งความสะดวกบายและสเปกที่ตรงใจนี่คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับพวกคุณ