Samsung shot photo

Samsung s8 และ s8+ มือถือเทพ ไร้ปุ่มโฮม โก้หรู โดนใจ

เป็นการพลิกโฉมในเรื่องของดีไซน์ครั้งใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ ด้วยดีไซน์แบบไร้ขอบ ไร้ปุ่ม Home ยกระดับการใช้งานให้สูงขึ้นอีกขั้น นอกจากนี้  ยัง upgrade สเปกให้แรงกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

จริงๆแล้วทั้ง 2 รุ่นนี้ มีทุกอย่างแทบจะเหมือนกัน แตกต่างกันที่ขนาดของหน้าจอ โดย S8  มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ส่วน S8 Plus  มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว สิ่งเห็นได้อย่างชัดเจนคือ ขอบบน ขอบล่างหายไปเยอะมาก หน้าจอเลยทำออกมาขยายใหญ่ขึ้น ซึ่งใช้พื้นที่น้อยกว่าเดิม Samsung S8 และ S8+ มากับนวัตกรรม  Infinity Display หรือ หน้าจออัจฉริยะ ซึ่งจะมากับอัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่คือ 18.5:9  หน้าจอเลยมีความยาวมากยิ่งขึ้น

ข้อดีองมันคือ คุณสามารถดูทุกอย่างได้สะใจ เต็มตา พร้อมกับจอ Gorilla Glass 5  หน้าสามารถปรับสูงสุดที่ระดับ WQHD+ Display ขนาด 2960 x 1440 โดยเราสามารถปรับแต่งได้เอง กระจกจอด้านหน้า กับกระจกด้านหลัง โค้งเข้ามาตรงกลาง ทำมุมกันอย่างพอดีรับกับมือ อีกทั้งยังมีความบางเพียงแค่ 8 มม.เท่านั้น

ปุ่ม ได้เปลี่ยนเป็น On Screen Home Button แทน ที่สำคัญปุ่ม Home บนหน้าจอนี้สามารถกดได้ เพราะมี Pressure Sensor อยู่ใต้หน้าจอ ให้ความรู้สึกที่ดีในการกด  Icon ของแต่ละแอพ มีการ Re-Design ใหม่ แยกสีตามหมวดหมู่ ทำให้ดูสะอาดตา เลือกใช้งานได้ง่ายมากขึ้น

ความละเอียดของกล้องหลัง Dual Pixel 12 MP F/1.7  ยังได้เพิ่มเติมเรื่อง Enchanced Image Processing เข้ามา ความสามารถของมันคือ การรวมภาพ 3-5 ภาพ มาไว้ในรูปเดียว เป็นการช่วยลดปัญหาเวลาไปถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย ส่วนกล้องหน้า ใส่ความละเอียดเข้ามาเพิ่มขึ้นเป็น 8MP มี Auto Focus  และทำ Selective Focus ด้วยกล้องหน้าได้อีกด้วย

พร้อมกันนี้ Samsung ยังเปิดตัว AI ใหม่ที่มีชื่อว่า Bixby ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยของเราทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เหมือน Siri ใน Apple นั่นเอง แต่ตอนนี้คุยได้แต่ภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ

ถ้าพูดถึงเรื่องของระบบเสียงก็มีการพัฒนา Richer UHQ Audio โดยเสียงออกมาดีขึ้น นอกจากนี้ยังใส่หูฟัง AKG มาให้เลยในกล่อง ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเพิ่ม

Samsung S8 & S8+ มาพร้อมกับ CPU Exynos 8895 แรมขนาด 4GB เป็น Octa Core รองรับมาตรฐาน IP68 กันน้ำได้ มี Fast Charge โดยแบตของตัว S8 จะมีความจุ 3,000 mAh ส่วน S8+ มีความจุขนาด 3,500 mAh

สรุปแล้ว ในเรื่องของความสวยงามมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง มีความสมดุลรวมทั้งถือถนัดมือ ส่วนที่พัฒนาขึ้นอย่างชัดเจน ก็คงจะหนีไม่พ้นหน้าจอ Infinite Display 18.5:9 และปุ่มHome บนหน้าจอที่สามารถกดได้ รวมทั้งการแสกนม่านตาที่ฉับไวก็เป็นจุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้